Uống Omega-3 thế nào ?

Uống omega-3 thế nào

Nên uống Omega-3 như thế nào ? Dầu hải cẩu Omega-3 và những gì bạn không biết.

Axit béo Omega-3 trong dầu hải cẩu không chỉ có nhiều lời ích về sức khỏe. Nó còn giúp ta giảm thiểu một số lượng lớn các căn bệnh khi sử dụng thường xuyên và có kế hoạch.

Omega-3 đã được nghiên cứu cho thấy hỗ trợ chống viêm, các bệnh về tim mạch, béo phì, bệnh về tâm lý, viêm khớp, ung thư. Ngoài ra nó còn góp phần tăng cường và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ em.

Thời gian tốt nhất để sử dụng Omega-3 ?

Uống omega-3 trong bửa ăn sáng

Từ lâu, bữa sáng trở thành thời điểm ưa chuộng để sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung. Vào thởi điểm khởi đầu một ngày mới, nhiều người thường tận dụng năng lượng được tái tạo lại sau giấc ngủ để tập trung vào sức khỏe của mình.

Gần đây có nhiều nghiên cứu về sự liên hệ giữa hiệu quả của thuốc với thời gian sử dụng trong ngày. Những phát hiện này cho thấy nhiều lợi ích của việc sử dụng thực phẩm bổ sung theo lịch trình.

Dầu cá là một trong những chất bổ sung Omega-3 phổ biến nhất. Và về mặt kỹ thuật, bạn có thể dùng nó bất cứ lúc nào phù hợp nhất với bạn. Miễn là bạn dùng nó với một bữa ăn. Omega-3 EPA và DHA có trong dầu cá là chất hấp thụ hiệu quả hơn khi dùng chung với chất béo khác. Cũng có nghĩa rằng, nếu bạn uống Omega-3 khi bụng còn đói, chúng có thể sẽ không hấp thụ được.

Người bị trào ngược dạ dày khi sử dụng dầu cá, thì chuyên gia khuyên bạn nên chia nhỏ liều lượng trong ngày. Tránh dùng một liều lớn vào buổi tối. Điều này là do dầu cá có xu hướng nổi lên trên dịch dạ dày (dầu nổi trên mặt nước). Vì thế nó gây khó tiêu cho một số người. Đối với những người khác, ban đêm có thể là thời điểm lý tưởng để bổ sung Omega-3. Đặc biệt nếu chúng được kết hợp với các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ giấc cho giấc ngủ.

Một bữa ăn ít chất béo ảnh hưởng như thế nào đến việc hấp thụ Omega-3?

Trong nhiều thập kỷ, nhiều người cũng đã chọn uống Omega-3 là chất bổ sung vào buổi sáng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo Omega-3 cần được tiêu thụ cùng với thức ăn. Và tốt nhất là loại giàu chất béo, để được hấp thụ tốt.

Các nghiên cứu cho rằng, việc ăn sáng ít chất béo và bỏ bữa sáng là lí do một số người dùng không thấy mức Omega-3 của họ tăng lên đáng kể. Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng? Nếu bạn không ăn sáng hoặc thường ăn thức ăn ít chất béo vào buổi sáng, thì hãy cố gắng bổ sung lượng Omega-3 hàng ngày của bạn vào cuối ngày kèm với một bữa ăn đầy đủ hơn.

Lượng tiêu thụ khuyến nghị - Uống Omega-3 thế nào cho đúng

Khuyến nghị về lượng axit béo và các chất dinh dưỡng khác được được khuyến nghị trong “Lượng tiêu thụ khuyến nghị” (DRIs). Nó được phát triển bởi “Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng của Viện Y khoa” (IOM). DRI là một thuật ngữ chung cho một bảng giá trị tham khảo. Bảng này nêu lên việc lập kế hoạch và đánh giá lượng dinh dưỡng tiêu thụ cho một con người khỏe mạnh. Những giá trị này được phân loại theo tuổi, giới tính.

Tuổi

Nam

Nữ

Phụ nữ mang thai

Cho con bú

Mới sinh tới 6 tháng

0.5 g

0.5 g

7–12 tháng

0.5 g

0.5 g

1–3 tuổi

0.7 g

0.7 g

4–8 tuổi

0.9 g

0.9 g

9–13 tuổi

1.2 g

1.0 g

14–18 tuổi

1.6 g

1.1 g

1.4 g

1.3 g

19-50 tuổi

1.6 g

1.1 g

1.4 g

1.3 g

51+ tuổi

1.6 g

1.1 g

Nguồn tham khảo: omagequant.com